Các cách chữa ra mồ hôi toàn thân mới nhất hiện nay

Việc cơ thể bổng dưng ra nhiều mồ hôi khiến không ít người gặp phiền toái vì cơ thể lúc nào cũng ẩm ướt. Hiểu được mối lo lắng đó, chúng tôi mang đến cho bạn kinh nghiệm cách chữa chứng ra mồ hôi toàn thân hiệu quả, mời  các bạn cùng tham khảo.

Ra mồ hôi toàn thân là bệnh về mùi cơ thể do tuyến nội tiết bên trong cơ thể có vấn đề chứ không đơn thuần còn là việc tiết mồ hôi bình thường nữa.

Nguyên nhân ra mồ hôi toàn thân

Ngoài yếu tố nhiệt độ, thời tiết thay đổi, thì ăn nhiều đồ ăn cay nóng, thức ăn nêm nhiều gia vị cay nồng cũng như các chất kích thích như rượu, bia, ăn nhiều đồ béo cũng là nguyên nhân gây đổ mồ hôi.

Việc sử dụng thuốc cũng là nguyên nhân gây ra mồ hôi toàn thân, một số loại thuốc như  cảm, thuốc chống trầm cảm, huyết áp…Ngay đến cảm xúc cũng không ngoại trừ là tác nhân ra mồ hôi toàn thân đâu nhé. Khi bạn căng thẳng, áp lực cơ thể tự tiết ra mồ hôi có thể thường thấy ở lòng bàn tay, trên trán, cánh mũi, cằm, lưng áo… chỉ đến khi bạn ngưng căng thẳng thì hiện tượng này mới ngưng lại.

>>Xem thêm ra mồ hôi nhiều toàn thân

Bên cạnh đó, ra mồ hôi toàn thân còn có có thể là một dấu hiệu của chứng hạ đường huyết, hoặc do tuyến giáp hoạt động quá mức cho phép. Việc ra nhiều mồ hôi trên cơ thể không phân biệt đàn ông hay phụ nữ. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có đàn ông lao động nhiều, hoạt động thể dục thể thao nhiều hơn nữ giói thì mới bị ra nhiều mồ hôi dẫn đến có mùi cơ thể nồng. Thực tế, đàn ông bỏ qua các tác nhân kể trên thì bình thường về đêm đàn ông hay phụ nữ vẫn có thể ra nhiều mổ hôi dù hoạt động ít. Lý do là do rối loạn hooc môn ở đàn ông và rối loạn thời kỳ tiền mảng kinh ở phụ nữ. Trường hợp này nên đến gặp bác sĩ để thăm khám tránh những hệ lụy về sau như khó ngủ, phong thấp, trầm cảm…

Cách chữa chứng ra mồ hôi toàn thân

Lá lốt

Cây lá lốt rửa sạch, phơi dưới nắng sau đó đem lên chảo rang đến khi lá có màu vàng. Nấu lá lốt sấy khô này với nước rồi để uống hàng ngày. Làm bớt ra mồ hôi đăc biệt là mồ hôi ở tay, chân. Uống ngày 3 lần. Uống khoảng 3 -4 ngày thì ngưng rồi tiếp tục xoay vòng cho đến khi hết.

Lưu ý: Nếu không uống được lá lốt thì có thể nấu nước lá lốt cho vào thêm chút muối rồi ngâm tay, chân vào hoặc trường hợp trên lưng, sau gáy thì dùng khăn bông thấm ướt nước lá lốt rồi lau lên người. Áp dụng 1 lần/ngày. Có thể dùng các món ăn làm từ lá lốt cũng mang lại hiệu quả khả thi.

Nước hạt sen+ rễ lúa nếp

Dùng khoảng 200 gram hạt sen đã bóc vỏ + 20 gram rễ lúa láu nếp cắt nhỏ. Tất cả đem nấu với lửa nhỏ cho đến khi hạt sen chín nhừ. Nên uống khi thuốc còn ấm và ăn luôn phần hạt sen, sử dụng mỗi tuần 2-3 lần/ tuần sẽ thấy mồ hôi giảm rõ rệt trên da.

Tóm lại, trên đây là cách chữa chứng ra mồ hôi toàn thân mà chúng tôi vừa mng đến các bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý việc ra mồ hôi toàn thân gây nên không ít phiền hà cho người bị lẫn người xung quanh. Để tránh những rắc rối không nên người bị ra mộ hôi nhiều nên tránh các thực phầm có mùi nồng như hành tỏi, cá biển, ớt…

 

 

 

You might also like

Leave a Reply