Cách chữa viêm thanh quản khỏi nhanh nhất có thể

Viêm thanh quản khiến bệnh nhân lâm vào cảnh “dở khóc dở người”, bởi lúc phát âm giọng nói trở nên méo mó, “khàn như vịt đực”. chính vì như vậy, người mắc bệnh này thường rất rối rít tìm thấy cách chữa trị viêm thanh quản giúp khỏi nhanh nhất. quan sát và theo dõi ngay để hiểu thông báo có lợi trong nội dung bài viết sau đây.

Thuốc tự nhiên đặc trị viêm thanh quản

Giá đỗ “đặc trị” viêm thanh quản

Trước đây, người ta chỉ biết đến giá đỗ như một món ăn thơm ngon, mát lành, “giải nhiệt cuộc sống” cực kỳ hữu hiệu. Tuy nhiên, ít người biết rằng nếu chế biến đúng cách thì giá đỗ sẽ trở thành cách chữa viem thanh quan vô cùng hiệu quả. Cách chế biến không thể đơn giản hơn như sau:

Chuẩn bị khoảng 50g giá đỗ tươi (tốt nhất nên tự ngâm tại nhà là đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao nhất); 150ml nước sôi. Đầu tiên, tiến hành sơ chế nguyên liệu, nhặt sạch rễ, tạp chất rồi rửa sơ qua. Người bệnh để ráo nước rồi giã cho đến khi dập nát thì bỏ bã, chắt lấy nước cốt. Thêm lượng nước đã chuẩn bị khuấy đều rồi cất vào bình, dùng trong ngày.

Khi dùng, người bệnh ngậm và nuốt từ từ để hoạt chất trong giá đỗ đi qua cổ họng, làm dịu bớt sự sưng tấy của nếp gấp thanh quản, hạn chế sự cọ xát gây ra khàn tiếng. Dùng đều đặc liên tục trong 5 ngày, chứng bệnh sẽ nhanh chóng biến mất.

mat-ong-chua-viem-thanh-quan-man-tinh

Lá rẻ quạt- thảo dược quý trị viêm thanh quản có sẵn trong nhà

Cây rẻ quạt là một trong thảo dược quen thuộc trong các bài thuốc Đông y, là vị thuốc không thể thiếu giúp chữa ho vô cùng hiệu quả. Do đó, để làm dịu bớt sự khó chịu, khổ sở mà bệnh viêm thanh quản, ho có đàm gây ra, người bệnh có thể dùng lá cây rẻ quạt chế biến thành bài thuốc. Đây là cách chữa viêm thanh quản rất hiệu quả mà đơn giản vô cùng.

Người bệnh chỉ cần từ 1-2 lá rẻ quạt tươi, rửa sạch rồi chấm với vài hạt muối nhai kỹ cho ra nước, ngày làm vài lần cảm giác đau cổ họng, khó chịu sẽ nhanh chóng tan biến, hết bị “ồm, khàn” do viêm thanh quản gây ra, trả lại cho người bệnh giọng nói bình thường chỉ sau 5 ngày sử dụng.

http://baithuocnamchuabenh.com/benh-duong-ho-hap/benh-hen-phe-quan/

You might also like

Leave a Reply