Cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào?

Chi  phí luôn là vấn đề đầu tiên khi bắt tay làm bất kỳ việc nào đó, nhất lại là dành cho 1 trong 3 việc lớn của đời người đó là xây nhà. Chính vì vậy mà, gia chủ nào cũng muốn biết cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào để tiện trong việc chuẩn bị chi phí.

Kết quả hình ảnh cho cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào kientrucshome

Chắc chắn là trước khi xây dựng một căn nhà, bạn sẽ muốn biết khoảng phí ước chừng cho việc xây dựng căn nhà đó, và muốn biết được khoản phí đó như thế nào, đơn giản nhất là tính dựa theo diện tích xây dựng. Và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu cách tính diện tích xây dựng nhà phố ra sao, hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: nhà kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ một điều luôn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ, khi thấy sự khác nhau giữa phần diện tích xây dựng và diện tích đất có ghi trên giấy phép xây dựng. Điều này do đây là 2 phần khác nhau do 2 đơn vị khác nhau cung cấp.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Một đó là cơ quan cấp phép cho việc xây dựng: đối với cơ quan này, họ chỉ cần quan tâm tới diện tích đất xây dựng, nhằm kiểm ra và xác thực quyền sử dụng mảnh đất đó của chủ đất. Và họ chỉ cần biết ngôi nhà được xây trên mảnh đất đó có phù hợp với quy hoạch tại khu vực đó hay không.

+ Nhà thầu thi công, sẽ tính phần diện tích thực tế thi công, có nghĩa là phần diện tích có làm hao mòn vật tư xây dựng, nhân công xây dựng.

Cho nên mới xảy ra là diện tích xây dựng bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với diện tích đất được ghi trong giấy phép xây dựng.

Và hiện nay, cách tính diện tích xây dựng nhà phố đang được sử dụng nhiều nhất đó là

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + với diện tích khác

Kết quả hình ảnh cho cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào kientrucshome

Trong đó: diện tích khác là diện tích sân, móng, hầm để xe, ban công…

Diện tích sản sẽ tính là diện tích nóc nhà, diện tích sàn sẽ tính 100 diện tích, còn diện tích mái nhưng không làm gạch chỉ tính 50%. Thêm nữa sẽ có các ô trống trong nhà, tức khoảng trống, thì sẽ tùy từng diện tích, nếu nhỏ hơn 4m2 vẫn tính 100%, lớn hơn thì tính 70%, còn lớn hơn 8m2 thì tính 50%.

Các bạn lưu ý là nếu như phần móng mà cần gia cố, sẽ tùy thuộc vào loại hình đất mà các nhà thầu sẽ đưa ra thêm các mức giá khác nhau. Và tùy vào loại móng mà bạn sử dụng để tính giá nữa, móng đơn khác, móng gia cố khác, móng băng giá lại còn cao nữa.

Cơ bản thì trên đây chính là cách tính diện tích xây dựng nhà phố, sau khi đã có diện tích thì chúng ta chỉ cần nhân với đơn giá theo m2 là ra giá xây dựng.

>>> Xem thêm: biet thu phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

You might also like

Leave a Reply