Năng lượng lần lượt đi từ than đá khu vuon tren may

Vào năm 2016 tại Mỹ, một trong năm nhà sản xuất lớn nhất và người tiêu dùng than trên thế giới, thế hệ khí đầu tiên sẽ vượt qua than, cho biết Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Ông dự đoán rằng lượng phát điện vào nguồn khí đốt khoảng 33%, trong khi đó than sẽ được giảm đến 32%. Năm 2008, thế hệ than ở Mỹ chiếm một nửa của thế hệ điện trong cả nước.

Lý do chính cho việc giảm tiêu thụ than ở Mỹ – sự suy giảm trong giá khí đốt tự nhiên, mà là ngang với than được sử dụng để tạo ra điện và nhiệt. Về giá kỳ hạn New York Mercantile Exchange giao hàng gas tháng năm, tính trên một nghìn mét khối giảm xuống mức kỷ lục 65,12 $. Từ đầu năm đến nay giá của nó đã giảm 20%.

Tạo hiệu quả của khí (ở nhiệt dung riêng của đốt) trên than gần như tăng gấp đôi. Vì vậy, để than là cạnh tranh với khí tự nhiên ở Hoa Kỳ, giá sẽ phải giảm xuống $ 33 mỗi tấn (bây giờ nó có giá khoảng $ 41 mỗi tấn).

Thanh đen “vàng đen”

Tiêu thụ than trong nước trong vòng năm năm qua đã giảm 14%, hoặc 30 triệu tấn, trong khi giá nhiên liệu rắn đã giảm đến mức tối thiểu. Các nhà sản xuất … 

Một yếu tố khác thúc đẩy các ngành công nghiệp năng lượng Mỹ để chuyển sang khí, là tăng cường khuôn khổ pháp lý cho phát thải khí nhà kính.Tải trò chơi khu vườn trên mây android

Kết quả là, một ngành công nghiệp than địa phương đe dọa rút từ người chơi lớn nhất của thị trường, lưu ý The Wall Street Journal. Trong những năm qua bảo vệ từ các chủ nợ và phá sản đã yêu cầu bốn hàng đầu sản xuất ở Mỹ than: Arch Coal, Alpha Tài nguyên, Patriot Than và Walter Năng lượng. Tuần trước họ được tham gia bởi công ty khai thác than tư nhân tại lớn nhất thế giới – Mỹ Năng lượng Peabody, đã nộp hồ sơ cho Ủy ban Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái, chỉ ra những khả năng phá sản trong tương lai gần. Vào cuối năm 2015, tổng số nợ Peabody là 6,3 $ tỷ đồng. Trong năm 2015, công ty sản xuất chỉ hơn 207 triệu tấn than (228.800.000 Mỹ “ngắn” tấn). Để so sánh, tổng khối lượng sản xuất than ở Nga năm ngoái lên tới khoảng 371 triệu tấn.

khu vuon tren may

Tương lai của ngành công nghiệp than thậm chí đã trở thành một trong những chủ đề chính của cuộc đua bầu cử tổng thống. Hầu hết những người ủng hộ Đảng Dân chủ ủng hộ việc chuyển đổi sang sạch hơn so với các nguồn năng lượng than đá. Đảng Cộng hòa nói rằng hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế do mất việc làm trong ngành công nghiệp than.

Một phần của xu hướng toàn cầu

Tình hình của ngành công nghiệp than ở Mỹ phản ánh một xu hướng toàn cầu. Trong năm 2014, lượng tiêu thụ than trong thế giới lần đầu tiên kể từ những năm 90 của thế kỷ trước đã ngừng phát triển, và giảm 0,9% đến 7023000000 tấn, theo báo cáo thường niên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế. tiêu thụ trước đó đã chứng minh tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 4%. Số liệu năm 2015 chưa được công bố, nhưng với các yếu tố kinh tế vĩ mô như giảm sản xuất thép tại Trung Quốc (lần đầu tiên kể từ năm 1991, khối lượng sản xuất giảm 2,3% xuống còn 803.830.000 tấn) và suy thoái kinh tế ở Trung Quốc, chúng ta khó có thể mong đợi một sự đảo ngược của phong trào đi xuống.

Trung Quốc, mà là cả hai nhà sản xuất lớn nhất và một người tiêu dùng than lớn trên thế giới, năm thứ hai liên tiếp cho thấy việc giảm tiêu thụ than: vào năm 2014 nó đã giảm 2,9% và năm 2015 – 3,7%. Dự kiến ​​thế hệ than ở Trung Quốc sẽ giảm vào năm 2020 lên 67% từ mức hiện tại là gần 70% chủ yếu là do sự vận hành của các lò phản ứng hạt nhân mới, và tăng tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo – năng lượng gió.

Trong tháng 12 năm 2015, Paris đã tổ chức Hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc, các kết quả trong số đó đã được vẽ lên một giao thức cung cấp cho một giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide. Khoảng 39% lượng khí thải CO 2 là chiếm được thế hệ điện, than.

Ukraine tăng sản xuất

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cắt giảm sản lượng. Trong bối cảnh giá nhiên liệu thấp và chuyển đổi tốn kém của sản xuất than sẽ vẫn là một nhiên liệu hấp dẫn đối với các khu vực mà các nhà đầu tư sẽ không nhìn thấy tiềm năng cho đầu tư dài hạn tại các cơ sở thế hệ mới. mối quan tâm này, bao gồm cả Liên Xô cũ, nơi người tiêu dùng than chính là trạm cấp nhiệt hoạt động ở chế độ đồng phát – thế hệ và năng lượng nhiệt và điện.

khu vuon tren may

Đức đổi khí trên gió

Đức, nhà thầu chính của “Gazprom” ở châu Âu, ngày càng tập trung vào năng lượng tái tạo và giảm tiêu thụ khí đốt … 

Đặc biệt, Ukraine thống trị, như ở Nga, sưởi ấm trung tâm, đó là khó xảy ra trong tương lai gần sẽ có thể di chuyển ra khỏi nồi hơi đốt than: từ 14 nhà máy nhiệt điện than là bảy. Trong năm 2015 Ukraine nhà máy nhiệt điện đã được chuyển 8.508.000 tấn than từ vùng ATO (cái gọi là Kiev cố bạo lực đàn khu vuon tren may áp các cuộc biểu tình ở các vùng Donetsk và Lugansk, gây ra bởi sự thay đổi quyền lực ở Ukraine), Bộ Ukraina Năng lượng.

Trong năm 2015, các doanh nghiệp khai thác than Donetsk Cộng hòa nhân dân tự tuyên bố sản xuất 9.030.000 tấn than, trong đó có hơn 27,6% so với kế hoạch. Số liệu về khối lượng sản xuất than trong Luhansk Cộng hòa nhân dân tự xưng nào cho năm 2015.

Nga ở ngã ba đường

Các thế hệ điện than Nga đóng một vai trò nhỏ hơn so với ở Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc. Những chia sẻ của các tài khoản hệ đốt than khoảng 24%. Các loại chính của nhiên liệu trong cân bằng năng lượng của đất nước là một chất khí (chia sẻ của nó – 52%). người tiêu dùng lớn than trong số năng lượng Nga – tổ chức cung cấp nhiệt (nhiệt điện), nằm ở Siberia và Viễn Đông.

Châu Âu khí lưu trữ

Mặc dù thời tiết ấm áp vào tháng châu Âu tăng mạnh mua khí đốt của Nga. Điều này là do thực tế là các khí sau khi dầu đã giảm và bây giờ … 

Các kế hoạch của chính phủ Nga vẫn chưa được liệt kê những từ chối của thế hệ đốt than hoặc giảm, đặc biệt là ở một số vùng do khoảng cách mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng khí đốt và do thiếu các thông số cần thiết cho than tổ chức gidroenergostantsy là, trên thực tế, các nhiên liệu có thể chấp nhận chỉ cho các doanh nghiệp sản xuất điện.

Ngoài ra, chiến lược hoạt động của sự phát triển ngành công nghiệp than ngụ ý sự gia tăng trong thị trường sản xuất và cung cấp than cả bên ngoài và trong nước. Theo chiến lược hiện nay, đến năm 2030 Nga sẽ tăng sản lượng than đến 410 tấn (tùy chọn kín đáo) hoặc thậm chí lên đến 480 triệu tấn (kịch bản lạc quan). Xuất khẩu được cho là trình biên dịch chiến lược nên tăng lên 240 triệu tấn vào năm 2030, chủ yếu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trong năm 2015, sản xuất than tăng 4%, đạt 373 triệu tấn, trong đó khoảng 155 triệu tấn đã cho xuất khẩu.

Chống lại giảm phát than mạnh phục vụ công đoàn có liên quan, người đã cảnh báo về sự nguy hiểm của tình trạng bất ổn xã hội và tăng thuế năng lượng. Họ xác định rằng các phần của than trong năng lượng Siberia trong tổng lượng khí thải carbon dioxide chỉ có 5%.

Nhưng nếu Nga phê chuẩn thỏa thuận khí hậu Paris, một trong những bước tiếp theo trong ngành than có thể là một thuế carbon vào khí thải carbon dioxide. Trong chính quyền của ông, đặc biệt, đóng vai trò như các Bộ Môi trường. Theo đề xuất của Chủ tịch “Rusal” và nhóm năng lượng En + Oleg Deripaska, thuế không phải ít hơn $ 15 cho mỗi tấn than.

Nếu thuế như vậy được áp dụng, sau đó lợi nhuận của các nhà máy điện đốt than sẽ giảm mạnh.

Việc rõ ràng sự đảo ngược xu hướng toàn cầu theo hướng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn đòi hỏi một phiên bản của chiến lược hiện tại, nói Mikhail Yulkin, người đứng đầu của nhóm làm việc về biến đổi khí hậu và Ban quản lý phát thải khí nhà kính về Sinh thái và Môi trường của RSPP. thế than sẽ giảm đi, và suy nghĩ về làm thế nào để chuyển đổi sản xuất hiện nay ở Nga, nó là cần thiết bây giờ, nhấn mạnh Yulkin.

You might also like

Leave a Reply