Thế Hệ Y Là Gì

Chúng tôi đưa tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích ở bài viết này, giúp bạn đọc biết được thế hệ y là gì? Hãy cùng tìm hiểu vì sao được gọi là thế hệ y nhé.

1.Thế hệ y

Những người thuộc thế hệ Y với tên gọi là Millennials có năm sinh từ 1981 đến năm 2000.

Thế hệ Y là thế hệ dành cho những người đã bắt đầu tiếp cận đến với các phương tiện truyền thông. Sử dụng chúng để kết nối với nhau. Sự ảnh hưởng này tác động không nhỏ đến cách thức làm việc của họ trong thời đại công nghệ và cũng như các cách thức để thương hiệu trở nên gần gũi với họ hơn.

Thế hệ Y là gì

  1. Vậy họ nghĩ gì về việc làm?

Thế hệ thay đổi chúng ta luôn có cách nhìn nhận khác nhau, ngoài những khía cạnh khác của cuộc sống thì vấn đề việc làm một yếu tố hết sức quan trọng vậy thế hệ y họ nghĩ về việc làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua các inforgraphic sau đây:

3.Giá trị của thế hệ y

Lí do thế hệ này được nhắc đến nhiều vì đang và sẽ là thế hệ chủ chốt trong lực lượng lao động toàn cầu, đồng thời cũng là đối tượng tiêu dùng chính mà nhiều nhãn hàng hướng đến.

Nhu cầu của thế hệ y

Muốn gì phải được ngay lập tức là suy nghĩ của giới trẻ, họ không ngại “khó” nhưng ngại “chờ”. Đó là lý do thúc đẩy ngành thương mại điện tử Việt Nam phát triển khi người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà, qua vài cú click chuột để có thứ mình cần.

Các mô hình cửa hàng tiện lợi được hình thành cũng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Thế hệ y cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sắc đẹp và đề cao tư duy “sống xanh”. Savills Việt Nam chia sẻ 73% thế hệ y sẵn lòng chi trả mức giá cao hơn cho du lịch xanh và cộng đồng, trong khi chỉ 51% thế hệ lớn tuổi quan tâm điều đó. Họ cũng là những người tích cực trong công tác thiện nguyện, đấu tranh cho bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, tài nguyên.

9X trong doanh nghiệp

Đang có một quá trình chuyển đổi nguồn nhân lực khi thế hệ lớn tuổi Baby Boomer dần bước vào độ tuổi nghỉ hưu và được thay thế bởi thế hệ y trong các vị trí quản lý và nhân sự cấp cao.

Luôn bị hấp dẫn bởi cái mới và táo bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp, quen làm nhiều việc cùng lúc là những đặc trưng của thế hệ y qua khảo sát của tổ chức Hakuhodo, Nhật.

Theo khảo sát của Anphabe, lương cao không còn là yếu tố quan trọng nhất đối với thế hệ y khi đi làm. Giới trẻ ngày nay nhắc nhiều đến khái niệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Điều này không đơn giản chỉ là ngoài 8 giờ lao động, họ cần có thời gian riêng cho cuộc sống cá nhân.

Qua bài thế hệ y là gì mong rằng bạn đọc có thể hiểu được những người trẻ tuổi họ đáng sống trong thời đại công nghệ phát triển và mọi yếu tố đều được quyền tự chủ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: làm trang web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

You might also like

Leave a Reply