Top 3 kỹ năng chốt đơn hàng giúp bạn tăng doanh thu vượt bậc

Có bao giờ bạn thắc tại sao cùng một mặt hàng mà hàng của công ty này lại bán chạy hơn của công ty khác không? Bài viết kỹ năng chốt đơn hàng của chúng tôi sẽ làm rõ những thắc mắc và nêu những cách thức ấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Thiện cảm

Thiện cảm là gì? Điều này có quan trọng không? Câu trả lời là rất quan trọng. Thiện cảm là một trong các yếu tố quyết định xem sản phẩm của bạn có khiến khách hàng đáng để mua. Đôi khi họ không chỉ mua sản phẩm mà họ cần thái độ của bạn.

thiện cảm là yếu tố quan trọng đem khách hàng tới gần sản phẩm của bạn

 

– Tại sao cần tạo thiện cảm

Thiện cảm tốt sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải  mái khi lựa chọn dịch vụ của bạn, tạo cho khách hàng một không gian mua sắm thoải mái.

 

Đối xử với họ theo cách mà họ mong muốn được đối xử. Hãy luôn tôn trọng họ, thiện cảm không có gì khác ngoài sự hiểu nhau kết hợp với sự tin tưởng. Hãy nói ra với sự chân thành.

– Nguyên tắc của tạo thiện cảm

Ngay từ những giây đầu tiên gặp khách hàng bạn phải thể hiện mình là một người nhiệt huyết yêu thích công việc, thể hiện bạn là người đầy kinh nghiệm, phản ứng sắc bén.

– Tạo thiện cảm như thế nào

Ăn mặc phù hợp, tạo ra năng lượng thoải mái, thu hút khách hàng, điều hoà nhịp thở ổn định, chủ động lắng nghe yêu cầu, cử chỉ hay nói cách khác là ngôn ngữ cơ thể thể hiện sự chắc chắn đáng tin cậy, ngữ điệu chân thành đúng đắn.

  1. Xác định vấn đề tìm ra nhu cầu của khách hàng

 

Lắng nghe thật kỹ và tìm đúng mục đích qua câu nói của khách hàng, giới thiệu cho khách hàng thứ họ cần. Sau đó kể câu chuyện của bạn hoặc khách hàng của bạn thay đổi như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm của bạn, nêu ra lợi ích của sản phẩm.

Đừng quên, khách hàng mua hàng bằng cảm xúc, hãy tạo cảm xúc cho khách hàng. Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn những trường hợp khách hàng thường từ chối, rồi sau đó trong khi trình bày, thuyết trình với khách hàng về lợi ích, chúng ta lồng luôn sự từ chối vào và trả lời sự từ chối đó luôn.

khách hàng phải luôn cảm thấy vui vẻ khi quyết định mua hàng của bạn

Dùng ngôn ngữ của khách hàng, body language hỗ trợ giọng nói cho bạn. Một trong những kỹ năng chốt đơn hàng là đôi khi bạn phải dùng chính ngôn ngữ của họ.

  1. Chốt sale

Đóng gói quà tặng với sản phẩm, rồi sau đó đưa ra một mức giá đặc biệt.

Sau khi thuyết phục được khách hàng thì cuối cùng đó là chốt Sale. Khi bạn đã nhiệt tình giới thiệu tạo thiện cảm nhưng không chỉ ra phương hướng khách hàng phải làm thế nào thì họ sẽ không mua.

Vì vậy, chính bạn cần là người làm công việc đó. Điều bạn luôn phải làm là hỏi câu hỏi chốt sale. Đừng sợ, hãy tự tin lên vì bạn đang trao giá trị cho khách hàng của bạn đấy.

Mong rằng qua bài viết của chúng tôi bạn đọc có thể trau dồi thêm kỹ năng chốt đơn hàng, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm vui lòng truy cập tới.Website: https://web4s.vn/

>>> Xem thêm: phần mềm bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng online – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

You might also like

Leave a Reply